Uncategorized @vi

Nhận biết các loại sốt ướp đậm đà chuẩn Hàn trên các bàn tiệc nướng

19/03/2018
Ẩm thực Hàn Quốc bao gồm rất nhiều các món ăn được chế biến từ các loại thịt với nhiều phương thức nấu ăn và hương vị phù hợp với mọi khẩu vị, và thịt nướng là hình thức phổ biến nhất.

 

1. Thịt lợn kiểu Samgyeopsal có thể ướp sốt để tăng hương vị hay không ướp để giữ vị thịt nguyên bản

Người dân Hàn Quốc có lẽ là những người tiêu thụ món samgyeopsal (thịt ba chỉ) nhiều nhất trên thế giới. Các nhà hàng Samgyeopsal chuẩn Hàn có mặt ở khắp mọi nơi, việc thưởng thức món samgyeopsal và uống rượu soju khi các đồng nghiệp hoặc bạn bè gặp mặt nhau vào buổi tối như là một văn hóa của người Hàn.

Miếng thịt ba chỉ thái lát dài, kêu xèo xèo được nướng trên vỉ cho đến khi chín vàng; sau đó thịt được cắt ra bằng kéo thành từng miếng vừa và được cuộn theo phong cách Ssam (một miếng thịt mỏng nấu chín gói trong rau diếp hoặc với các loại rau khác chấm ngập nước sốt).

Trong khi món kim chi, hành tây, tỏi và nấm thường được nướng và ăn kèm với thịt, thì mỗi nhà hàng đều có bí quyết riêng về các loại rau khác nhau và nước chấm cho món ssam. Để tăng hương vị của thịt, một số nhà hàng sử dụng các loại nước sốt đặc biệt.

Thậm chí tại GoGi House thịt còn được ướp sốt trong 48 tiếng để thấm đẫm vị sốt và khi nướng có độ cháy xém vừa phải, mà vẫn giữ được độ ngọt mềm của thịt.

 

2. Thịt ướp sốt kiểu Bulgogi và Galbi

Mỗi loại sốt mà các tín đồ thịt nướng đã được thưởng thức tại GoGi House như Sốt galbi, Sốt mật ong, Sốt cay ..v..v đều sở hữu một công thức riêng mới có thể cho ra những hương vị thơm ngon, lạ miệng dậy vị nướng Hàn.

Bulgogi (불고기) thường được ướp trong hỗn hợp nước tương, hành lá, tỏi, và mật ong. Hỗn hợp chuẩn Hàn này mang tới hương vị đặc trưng thơm ngon, ngấm đẫm trong các lát thịt được thái mỏng, vì vậy mà món này chỉ cần được nướng sơ qua vì rất dễ cháy xém bởi lượng sốt nhiều.

Galbi (갈비) được tẩm gia vị trước hoặc ướp, người Hàn Quốc thích ăn nó như một món ssam.

3. Thưởng thức món thịt thơm ngon theo phong cách Ssam – Thịt được ướp sốt đậm đà

Ssam là một cách thưởng thức món thịt thơm ngon của Hàn Quốc 1 lá xà lách hay lá kê nhíp và xếp một miếng thịt đã nướng chín lên trên và thêm một chút nước sốt Ssamjang (hỗn hợp tương đậu nành, tương ớt đỏ và cho thêm dầu mè), nếu bạn thích thì có thể cho thêm hạt tiêu hoặc tỏi.

GoGi House – Xèo Xèo GoGi Chuẩn Vị Hàn Quốc

Hotline: 1900 6622