Blog

Sốt chấm Ssamjang – Gia vị số 1 làm nên thịt nướng chuẩn Hàn

05/03/2018

Nếu như nhắc đến Hàn Quốc, không thể không nhắc đến kim chi, thịt nướng và rượu soju. Thịt nướng gói ghém trong xà lách, thêm một chút kim chi và tỏi, chấm kèm tương Ssamjang sẽ khiến bất kì tín đồ ẩm thực nào cũng khó lòng mà cưỡng lại được.Sốt chấm Ssamjang cay nồng thường được dùng để ăn kèm với các loại thịt nướng theo phong cách chuẩn của người Hàn. Đó là hỗn hợp được trộn giữa tương đậu và tương ớt lên men được ủ trong hũ từ 2-6 tiếng. Rất nhiều tín đồ ẩm thực “nghiện” các quán thịt nướng Hàn Quốc cũng vì thứ sốt chấm cay cay, thơm nồng, mùi vị đặc trưng không thể lẫn đi đâu này.

 Cách dùng rất đơn giản, mỗi khi thịt chín ruộm, người ta phết một chút sốt lên bề mặt miếng thịt, cuộn cùng với kim chi, xà lách xoăn hay dưa chuột. Cho tất cả vào miệng và nhai kỹ bạn sẽ cảm nhận được ngay hương vị đậm đà của loại tương này hòa quyện cùng vị ngọt bùi của thịt nướng.

Tương trộn hay tương chấm thịt nướng chuẩn Hàn được chế biến từ đậu nành nên còn có tên gọi là tương đậu. Với ai yêu thích món thị nướng, cơm trộn thì Ssamjang chắc chắn là gia vị không thể thiếu.

Nhà hàng thịt nướng nào ở Hàn Quốc cũng phục vụ món tương này kèm thêm các món phụ ăn kèm như tỏi tươi thái lát, ớt xanh, và nhiều loại Panchan khác nhau.

Đối với ẩm thực Hàn Quốc mà nói, chính cái mùi vị đặc trưng của tương trộn Ssamjang hay Gochujang cùng với mùi thơm dễ chịu của nó khiến cho các món ăn Hàn Quốc đặc biệt thêm phần ngon miệng và hấp dẫn.

GoGi House – Xèo Xèo GoGi Chuẩn Vị Hàn Quốc

Hotline: 1900 6622